•  
  •  
  •  
  •  
Index   ವಚನ - 3    Search  
 
ಅಂಗದ ಭಂಗವ ಲಿಂಗಮುಖದಿಂದ ಗೆಲಿದೆ. ಮನದ ಭಂಗವ ಅರುಹಿನ ಮುಖದಿಂದ ಗೆಲಿದೆ. ಜೀವದ ಭಂಗವ ಶಿವಾನುಭಾವದಿಂದ ಗೆಲಿದೆ. ಕರಣದ ಕತ್ತಲೆಯ ಬೆಳಗನುಟ್ಟು ಗೆಲಿದೆ. ಜವ್ವನದ ಹೊರಮಿಂಚಿನಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ಕಣ್ಣಿಂಗೆ ತೋರುವ ಕಾಮನ ಸುಟ್ಟುರುಹಿದ ಭಸ್ಮವ ನೋಡಯ್ಯಾ ಚೆನ್ನಮಲ್ಲಿಕಾರ್ಜುನ, ಕಾಮನ ಕೊಂದು ಮನಸಿಜನಾಗುಳುಹಿದಡೆ ಮನಸಿಜನ ತಲೆಯ ಬರಹವ ತೊಡೆದೆನು.
Transliteration Aṅgada bhaṅgava liṅgamukhadinda gelide. Manada bhaṅgava aruhina mukhadinda gelide. Jīvada bhaṅgava śivānubhāvadinda gelide. Karaṇada kattaleya beḷaganuṭṭu gelide. Javvanada horamin̄cinalli nim'ma kaṇṇiṅge tōruva kāmana suṭṭuruhida bhasmava nōḍayyā cennamallikārjuna, kāmana kondu manasijanāguḷuhidaḍe manasijana taleya barahava toḍedenu.
Hindi Translation अंग का भंग लिंगमुख से जीती । मन का भंग ज्ञान मुख से जीती । जीव का भंग शिवानुभाव से जीती । इंद्रिय का अंधकार ज्ञान प्राप्ति से जीती। यौवन की चमक में तुम्हारी आँखों को दिखाने काम का जला भस्म देखो ! चेन्नमल्लिकार्जुना , काम को मारकर मन्मथ बचा रहे तो मन्मथ का विधिलिखित नाश किया । Translated by: Eswara Sharma M and Govindarao B N
Tamil Translation உடல் குறையை இலிங்கத்தினால் வென்றேன், மனக்குறையை ஞானத்தினால் வென்றேன், வாழ்வின் குறையை சிவனையுணர்ந்து வென்றேன், புலன்களின் இருளை விளக்கினையணிந்து வென்றேன். இளமையின் புற எழிலாக உம் கண்காணும் காமனைச் சுட்டெரித்த பஸ்மத்தைக் காணாய், சன்னமல்லிகார்ச்சுனனே. காமனைக் கொன்று அநங்கனாகச் செய்ததால் அந்தக் காமனின் தலை எழுத்தைத் துடைத்தேன். Translated by: Smt. Kalyani Venkataraman, Chennai