•  
  •  
  •  
  •  
Index   ವಚನ - 4    Search  
 
ಅಂಗದೊಳಗೆ ಅಂಗವಾಗಿ, ಅಂಗವ ಲಿಂಗೈಕ್ಯವ ಮಾಡಿದೆ. ಮನದೊಳಗೆ ಮನವಾಗಿ, ಮನವ ಲಿಂಗೈಕ್ಯವ ಮಾಡಿದೆ. ಭಾವದೊಳಗೆ ಭಾವವಾಗಿ, ಭಾವವ ಲಿಂಗೈಕ್ಯವ ಮಾಡಿದೆ. ಅರಿವಿನೊಳಗೆ ಅರಿವಾಗಿ, ಅರಿವ ಲಿಂಗೈಕ್ಯವ ಮಾಡಿದೆ. ಜ್ಞಾನದೊಳಗೆ ಜ್ಞಾನವಾಗಿ, ಜ್ಞಾನವ ಲಿಂಗೈಕ್ಯವ ಮಾಡಿದೆ. ಕ್ರೀಗಳೆಲ್ಲವ ನಿಲಿಸಿ ಕ್ರಿಯಾತೀತವಾಗಿ, ನಿಃಪತಿ ಲಿಂಗೈಕ್ಯವ ಮಾಡಿದೆ. ನಾನೆಂಬುದ ನಿಲಿಸಿ, ನೀನೆಂಬುದ ಕೆಡಿಸಿ, ಉಭಯವ ಲಿಂಗೈಕ್ಯವ ಮಾಡಿದೆ. ಚೆನ್ನಮಲ್ಲಿಕಾರ್ಜುನಯ್ಯನೊಳಗೆ ನಾನಳಿದೆನಾಗಿ, ಲಿಂಗವೆಂಬ ಘನವು ಎನ್ನಲ್ಲಿ ಅಳಿಯಿತ್ತು ಕಾಣಾ ಸಂಗನಬಸವಣ್ಣಾ.
Transliteration Aṅgadoḷage aṅgavāgi, aṅgava liṅgaikyava māḍide. Manadoḷage manavāgi, manava liṅgaikyava māḍide. Bhāvadoḷage bhāvavāgi, bhāvava liṅgaikyava māḍide. Arivinoḷage arivāgi, ariva liṅgaikyava māḍide. Jñānadoḷage jñānavāgi, jñānava liṅgaikyava māḍide. Krīgaḷellava nilisi kriyātītavāgi, niḥpati liṅgaikyava māḍide. Nānembuda nilisi, nīnembuda keḍisi, ubhayava liṅgaikyava māḍide. Cennamallikārjunayyanoḷage nānaḷidenāgi, liṅgavemba ghanavu ennalli aḷiyittu kāṇā saṅganabasavaṇṇā.
English Translation 2 Becoming Body in body, I have Joined Body to Linga; Becoming Mind in mind, I have Joined Mind to Linga Becoming Will in will, I have Joined Will to Linga Becoming Knowledge in knowledge, I have Joined Knowledge to Linga. Suspending action and going beyond Translated by: L M A Menezes, S M Angadi Translated by: Dr. Sarojini Shintri
Hindi Translation अंग में अंग होकर, अंग को लिंगैक्य किया । मन में मन होकर, मन को लिंगैक्य किया । भाव में भाव होकर ,भाव को लिंगैक्य किया । समझ में समझ होकर, समझ को लिंगैक्य किया । ज्ञान में ज्ञान होकर, ज्ञान को लिंगैक्य किया । क्रियाओं को रोककर क्रियातीत होकर, निःपति लिंगैक्य किया । अहं त्याग कर , त्वं बिगाडकर , दोनों को लिंगैक्य किया । चेन्नमल्लिकार्जुनय्या में मिलकर, लिंग नामक घन मुझमें नाश हुआ देखा संगनबसवण्णा। Translated by: Banakara K Gowdappa Translated by: Eswara Sharma M and Govindarao B N
Tamil Translation அங்கத்துள் அங்கமாகி உடலை இலிங்கத்துடன் இணைத்தேன், மனத்திற்குள் மனமாகி மனத்தை இலிங்கத்தில் இணைத்தேன், எண்ணத்திற்குள் எண்ணமாகி, எண்ணத்தை இலிங்கத்தில் இணைத்தேன், அறிவினுள் அறிவாகி, அறிவை இலிங்கத்தில் இணைத்தேன், ஞானத்தினுள் ஞானமாகி, ஞானத்தை இலிங்கத்தில் இணைத்தேன், செய்யும் செயல்களை நிறுத்தி, செயலிற்கு அப்பாற்பட்டு, அனைத்திற்கும் தலைவனாம் இலிங்கத்தில் இணைத்தேன், ‘நான்’ என்பதை நிறுத்தி, ‘நீ’ என்பதை அழித்து, இரண்டையும் இலிங்கத்துடன் இணைத்தேன், சன்னமல்லிகார்ச்சுனனிடம் நான் அழிந்து, இலிங்கம் என்னும் பரம்பொருள் என்னிடம் நிலைகொண்டது காணாய், சங்கனின் பசவண்ணலே. Translated by: Smt. Kalyani Venkataraman, Chennai