ಆಚಾರಸಹಿತವಿದ್ದಡೆ ಗುರುವೆಂಬೆ.
ಆಚಾರಸಹಿತವಿದ್ದಡೆ ಲಿಂಗವೆಂಬೆ.
ಆಚಾರಸಹಿತವಿದ್ದಡೆ ಜಂಗಮವೆಂಬೆ.
ಸದಾಚಾರಸಹಿತವಿರದೆ
ಅನ್ಯದೈವ ಭವಿಮಾಟಕೂಟವ ಮಾಡುವನ ಮನೆಯಲ್ಲಿ
ಲಿಂಗಾರ್ಚನೆಯ ಮಾಡಿದನಾದಡೆ
ನಿಮಗಂದೆ ದೂರವಯ್ಯಾ, ರಾಮನಾಥ.
Art
Manuscript
Music
Courtesy:
Transliteration
Ācārasahitaviddaḍe guruvembe.
Ācārasahitaviddaḍe liṅgavembe.
Ācārasahitaviddaḍe jaṅgamavembe.
Sadācārasahitavirade
an'yadaiva bhavimāṭakūṭava māḍuvana maneyalli
liṅgārcaneya māḍidanādaḍe
nimagande dūravayyā, rāmanātha.
Tamil Translation
ஆசாரமிருப்பின் குரு என்பேன்,
ஆசாரமிருப்பின் லிங்கமென்பேன்,
ஆசாரமிருப்பின், ஜங்கமமென்பேன்,
நன்னெறியுடன் ஒழுகாது,
வேறு தெய்வம் சிவநெறியற்றோரிடம்
இணக்கமுற்றவனின் வீட்டிலே
இலிங்கார்ச்சனை செய்வானாயின்
உம்மைவிட்டு அன்றே விலகுவான், ராமநாதனே.
Translated by: Smt. Kalyani Venkataraman, Chennai