ಅನುಭಾವವಿಲ್ಲದ ಭಕ್ತಿ ತಲೆಕೆಳಗಾದುದಯ್ಯಾ.
ಅನುಭಾವ ಭಕ್ತಿಗಾಧಾರ; ಅನುಭಾವ ಭಕ್ತಿಗೆ ನೆಲೆವನೆ.
ಅನುಭಾವ ಉಳ್ಳವರ ಕಂಡು
ತುರ್ಯ ಸಂಭಾಷಣೆಯ ಬೆಸಗೊಳ್ಳದಿದ್ದಡೆ
ನರಕದಲ್ಲಿಕ್ಕಯ್ಯಾ! ರಾಮನಾಥ.
Art
Manuscript
Music
Courtesy:
Transliteration
Anubhāvavillada bhakti talekeḷagādudayyā.
Anubhāva bhaktigādhāra; anubhāva bhaktige nelevane.
Anubhāva uḷḷavara kaṇḍu
turya sambhāṣaṇeya besagoḷḷadiddaḍe
narakadallikkayyā! Rāmanātha.
Tamil Translation
ஆன்மஞானமற்ற பக்தி தலைகீழாகும் ஐயனே,
ஆன்மஞானம் பக்திக்கு ஆதாரம்,
ஆன்மஞானம் பக்திக்கு நிலைவீடு,
ஆன்மஞானம் உள்ளவரைக் கண்டு,
துரியநிலை உரையாடலைக் கேளாதிருப்பின்
நரகத்திலிடுவாய் ஐயனே! ராமநாதனே.
Translated by: Smt. Kalyani Venkataraman, Chennai