ಒಳಗರಿದ ಭಕ್ತನ ಒಳಗಾದ ಲಿಂಗವು
ಒಳಗಾದ ಲಿಂಗದೊಳಗಾದ ಭಕ್ತನ
ಹೊರಗಾದ ಲಿಂಗವ ಒಳಗೆ ತಂದಿರಿಸಿ
ಆ ಭಕ್ತನ ತನುವಿನ ವಳೆಯವನಿನ್ನೇನ ಹೇಳುವೆ!
ರಾಮನಾಥ.
Art
Manuscript
Music
Courtesy:
Transliteration
Oḷagarida bhaktana oḷagāda liṅgavu
oḷagāda liṅgadoḷagāda bhaktana
horagāda liṅgava oḷage tandirisi
ā bhaktana tanuvina vaḷeyavaninnēna hēḷuve!
Rāmanātha.
Tamil Translation
அகமறிந்த பக்தனின் அகத்திலுள்ள லிங்கம்,
அகத்திலுள்ள லிங்கத்திலொன்றிய பக்தனின்,
புறத்திலுள்ள லிங்கத்தை அகத்திலிட,
அந்த பக்தனின் உடலின் பரிதியை என்னென்பேன் ராமநாதனே!
Translated by: Smt. Kalyani Venkataraman, Chennai