ನೀಚಜಾತಿಗಳು ಲಿಂಗವ ಮುಟ್ಟಿ ಪೂಜಿಸಲಾಗದು.
ಮುಟ್ಟಿದಡೆ ಮುಟ್ಟಿದಂತಿರಬೇಕು.
ನಿಮ್ಮ ಮುಟ್ಟಿಯೂ ಹಿಂದಣ ಕುಲವ ಕೂಡಿದರಾದಡೆ
ಮುಂದೆ ಹೊಲೆಯರ ಮನೆಯ
ಹುಳಿತ ನಾಯ ಬಸುರಲಿ ಬಪ್ಪುದು ತಪ್ಪದು ಕಾಣಾ!
ರಾಮನಾಥ.
Art
Manuscript
Music
Courtesy:
Transliteration
Nīcajātigaḷu liṅgava muṭṭi pūjisalāgadu.
Muṭṭidaḍe muṭṭidantirabēku.
Nim'ma muṭṭiyū hindaṇa kulava kūḍidarādaḍe
munde holeyara maneya
huḷita nāya basurali bappudu tappadu kāṇā!
Rāmanātha.
Tamil Translation
சிவநெறியற்றோர், லிங்கத்தைத் தீண்டிப் பூசிக்கலாகுமோ?
சிவநெறியைச் சேர்ந்தால், தக்கமுறையில் ஒழுகவேண்டும்
உம்மைச்சார்ந்தும், சிவநெறியற்றோருடன் உறவாடின்
பின்பு புலையர் வீட்டிலே, புழுநிறைந்தநாயின்
சூலிலே வருவது தப்புமோ, காணாய், ராமநாதனே.
Translated by: Smt. Kalyani Venkataraman, Chennai