ನೆರೆ ನಂಬಿ ಕರೆದಡೆ ನರಿ ಕುದುರೆಯಾಗಿ ಹರಿಯವೆ?
ಜಗವೆಲ್ಲಾ ಅರಿಯಲು ತೊರೆಯೊಳಗೆ ಬಿದ್ದ ಲಿಂಗ
ಕರೆದಡೆ ಬಂದುದು ಕರಸ್ಥಲಕ್ಕೆ.
ನಂಬದೆ ಕರೆದವರ ಹಂಬಲನೊಲ್ಲನೆಮ್ಮ ರಾಮನಾಥ.
Art
Manuscript
Music
Courtesy:
Transliteration
Nere nambi karedaḍe nari kudureyāgi hariyave?
Jagavellā ariyalu toreyoḷage bidda liṅga
karedaḍe bandudu karasthalakke.
Nambade karedavara hambalanollanem'ma rāmanātha.
Tamil Translation
முற்றிலும் நம்பி அழைத்தால், மந்திரமாக
கைத்தல லிங்கமாக வாரானோ?
உலகெலாம் காண, துறையிலே வீழ்ந்தலிங்கம்,
அழைத்துழி கைத்தலத்திற்கு வந்தது
நம்பாது அழைத்தவரின் பேராசைக்கு
நம் ராமநாதன் இணங்குவனோ?
Translated by: Smt. Kalyani Venkataraman, Chennai