ವೇಷವನೂ ವೇಶಿಯನೂ ಸರಿಯೆಂಬೆ.
ವೇಷವು ಲೋಕವ ಹಾರುವದು.
ವೇಶಿಯೂ ಲೋಕವ ಹಾರುವಳು.
ವೇಷವ ಹೊತ್ತು ಲೋಕವ ಹಾರದಿರ್ದಡೆ
ಆತನ ಈಶ್ವರನೆಂಬೆ ಕಾಣಾ! ರಾಮನಾಥ.
Art
Manuscript
Music
Courtesy:
Transliteration
Vēṣavanū vēśiyanū sariyembe.
Vēṣavu lōkava hāruvadu.
Vēśiyū lōkava hāruvaḷu.
Vēṣava hottu lōkava hāradirdaḍe
ātana īśvaranembe kāṇā! Rāmanātha.
Tamil Translation
புறக்கோலத்தையும், பரத்தையையும் ஒன்றென்பேன்,
புறக்கோலமும் உலகைக்காணும்,
பரத்தையும் உலகைக் காண்பாள்,
கோலம்புனைந்து, உலகைக் காணாதிருப்பின்
அவனை ஈசனென்பேன், காணாய், ராமநாதனே.
Translated by: Smt. Kalyani Venkataraman, Chennai