ವೇಷವ ಹೊತ್ತು ದೋಷದಲ್ಲಿ ನಡೆದಡೆ
ದೋಷಕ್ಕೆ ವೇಷ ಭಂಡ.
ಮೊದಲೆ ವೇಷವ ಕಂಡು ಲೇಸೆಂದು
ಕೊಂಡಾಡುವ ದೋಷಿಗಳ
ನರಕದಲ್ಲಿಕ್ಕುವ ಕಾಣಾ! ರಾಮನಾಥ.
Art
Manuscript
Music
Courtesy:
Transliteration
Vēṣava hottu dōṣadalli naḍedaḍe
dōṣakke vēṣa bhaṇḍa.
Modale vēṣava kaṇḍu lēsendu
koṇḍāḍuva dōṣigaḷa
narakadallikkuva kāṇā! Rāmanātha.
Tamil Translation
வேடம் பூண்டு தவறாக ஒழுகினால்,
தவறுகளுக்கு வேடம் மூலதனமாம்,
வேடத்தைக் கண்டு, உயர்ந்தோரெனக் கொண்டாடும்.
மாசுள்ளவரை நரகத்திலிடுவான், காணாய், ராமநாதன்.
Translated by: Smt. Kalyani Venkataraman, Chennai