•  
  •  
  •  
  •  
Index   ವಚನ - 134    Search  
 
ಅಗ್ನಿಗೆ ತಂಪುಂಟೆ? ವಿಷಕ್ಕೆ ರುಚಿಯುಂಟೆ ಹೇಳಾ? ಕಂಗಳಿಗೆ ಮರೆಯುಂಟೆ ಹೇಳಾ ಲಿಂಗವೆ? ದಾಳಿಕಾರಂಗೆ ಧರ್ಮವುಂಟೆ? [ಕನ್ನಗಳ್ಳಂಗೆ] ಕರುಳುಂಟೆ? ಗುಹೇಶ್ವರಾ, ನಿಮ್ಮ ಶರಣರು, ಮೂರು ಲೋಕವರಿಯೆ ನಿಶ್ಚಟರಯ್ಯಾ.
Transliteration Agnige tampuṇṭe? Viṣakke ruciyuṇṭe hēḷā? Kaṅgaḷige mareyuṇṭe hēḷā liṅgave? Dāḷikāraṅge dharmavuṇṭe? [Kannagaḷḷaṅge] karuḷuṇṭe? Guhēśvarā, nim'ma śaraṇaru, mūru lōkavariye niścaṭarayyā.
Hindi Translation क्या अग्नि में ठंडी है? क्या विष में स्वाद है? कहो क्या आँखों में अंधेरा है? कहो लिंग क्या आक्रमणकारी में धर्म है? क्या आँखों में दया नहीं ? गुहेश्वरा, तुम्हारे शरण तीनों लोक जानते हुए निश्चट हैं। Translated by: Eswara Sharma M and Govindarao B N
Tamil Translation தீயில் தண்மையுண்டோ? நஞ்சிலே சுவையுண்டோ? கண்களில் இருளுண்டோ? கூறுவாய் இலிங்கமே? முற்றுகையிடுவோனிடம் அறம் உண்டோ? கண்களிலே இரக்கம் உண்டோ? குஹேசுவரனே, உம் அடியார் மூவுலகும் அறிய சத்திய நியமம் உள்ளவரன்றோ. Translated by: Smt. Kalyani Venkataraman, Chennai