•  
  •  
  •  
  •  
Index   ವಚನ - 153    Search  
 
ಲಿಂಗ ಒಳಗೊ ಹೊರಗೊ? ಬಲ್ಲಡೆ ನೀವು ಹೇಳಿರೆ? ಲಿಂಗ ಎಡನೊ ಬಲನೊ? ಬಲ್ಲಡೆ ನೀವು ಹೇಳಿರೆ? ಲಿಂಗ ಮುಂದೊ ಹಿಂದೊ? ಬಲ್ಲಡೆ ನೀವು ಹೇಳಿರೆ? ಲಿಂಗ ಸ್ಥೂಲವೊ ಸೂಕ್ಷ್ಮವೊ? ಬಲ್ಲಡೆ ನೀವು ಹೇಳಿರೆ? ಲಿಂಗ ಪ್ರಾಣವೊ, ಪ್ರಾಣ ಲಿಂಗವೊ? ಬಲ್ಲಡೆ ನೀವು ಹೇಳಿರೆ ಗುಹೇಶ್ವರಲಿಂಗವನು?
Transliteration Liṅga oḷago horago? Ballaḍe nīvu hēḷire? Liṅga eḍano balano? Ballaḍe nīvu hēḷire? Liṅga mundo hindo? Ballaḍe nīvu hēḷire? Liṅga sthūlavo sūkṣmavo? Ballaḍe nīvu hēḷire? Liṅga prāṇavo, prāṇa liṅgavo? Ballaḍe nīvu hēḷire guhēśvaraliṅgavanu?
Hindi Translation लिंग अंदर है या बाहर, जाने तो तुम ही बताओ? लिंग बाए है या दाहे, जाने तो तुम ही बताओ? लिंग आगे है या पीछे, जाने तो तुमही बताओ? लिंग स्थूल है या सूक्ष्म, जानेतो तुम ही बताओ? लिंग प्राण है या प्राण लिंग है, तुमही बताओ गुहेश्वरालिंग को? Translated by: Eswara Sharma M and Govindarao B N
Tamil Translation இலிங்கம் எங்குளது? இலிங்கம் அகத்திலோ, புறத்திலோ, வல்லீரெனின் கூறுமின். இலிங்கம் இடமோ, வலமோ, வல்லீரெனின் கூறுமின். இலிங்கம் முன்புறமோ, பின்புறமோ, வல்லீரெனின் கூறுமின். இலிங்கம் தூலமோ, சூட்சுமமோ, வல்லீரெனின் கூறுமின். இலிங்கம் பிராணனோ, பிராணன்லிங்கமோ, வல்லீரெனின் கூறுமின். குஹேசுவரலிங்கம் எங்குள்ளது? Translated by: Smt. Kalyani Venkataraman, Chennai