ಉಣಲೆಂದು ಬಂದ ಸುಖ ಉಂಡಲ್ಲದೆ ಹರಿಯದು.
ಕಾಣಲೆಂದು ಬಂದ ದುಃಖ ಕಂಡಲ್ಲದೆ ಹರಿಯದು
ತನುವಿಂಗೆ ಬಂದ ಕರ್ಮ ಹರಿವ ಕಾಲಕ್ಕೆ
ಚೆನ್ನಮಲ್ಲಿಕಾರ್ಜುನದೇವರು
ಕಡೆಗಣ್ಣಿನಿಂದ ನೋಡಿದರು.
Art
Manuscript
Music Courtesy:
Video
TransliterationUṇalendu banda sukha uṇḍallade hariyadu.
Kāṇalendu banda duḥkha kaṇḍallade hariyadu
tanuviṅge banda karma hariva kālakke
cennamallikārjunadēvaru
kaḍegaṇṇininda nōḍidaru.
Hindi Translationखाने आया सुख बिना खाये दूर नहीं होता।
देखने आया दुःख बिना देखे दूर नहीं होता।
शरीर को आया कर्म दूर होते समय
चेन्नमल्लिकार्जुनदेव ने उपेक्षा से देखा।
Translated by: Eswara Sharma M and Govindarao B N
English TranslationTranslated by: Dr. Sarojini Shintri
Tamil Translationஉண்பதால் வரும் இன்பத்தை, உண்ணாது அறியவியலாது,
காண்பதால் வரும் துயரத்தைக் கண்டாலன்றி உணரவியலாது,
உடலிற்கு வந்த கருமம் நீங்கும் காலத்திலே
சன்னமல்லிகார்ச்சுனன் கடைக் கண்ணால் காண்பார்.
Translated by: Smt. Kalyani Venkataraman, Chennai