ಅಡಗಿನೊಳಗಣ ಹಾಲು ಅಡಗಿಪ್ಪ ಭೇದವನು
ಬೆಡಗಪ್ಪ ತುಪ್ಪದ ಕಂಪಿನ ಪರಿಯಂತೆ.
ಎಲೆ ಮೃಡನೆ! ನೀನು ಪ್ರಾಣ ಪ್ರಕೃತಿಗಳೊಳಗೆ
ಅಡಗಿಹ ಭೇದವ ಲೋಕದ ಜಡರೆತ್ತ ಬಲ್ಲರೈ!
ರಾಮನಾಥ.
Art
Manuscript
Music
Courtesy:
Transliteration
Aḍaginoḷagaṇa hālu aḍagippa bhēdavanu
beḍagappa tuppada kampina pariyante.
Ele mr̥ḍane! Nīnu prāṇa prakr̥tigaḷoḷage
aḍagiha bhēdava lōkada jaḍaretta ballarai!
Rāmanātha.
Tamil Translation
ஊனிலே பால்மறைந்துள்ள விகற்பத்தை,
நெய்யிலே மறைந்துள்ள மணம்போல
சிவனே, நீ மூலப்பொருளாக, இயற்கையாக
அடங்கியுள்ள வேறுபாட்டை,
உலகிலே ஜடஜீவிகள் உணர்வாரோ! ராமநாதனே.
Translated by: Smt. Kalyani Venkataraman, Chennai