ಒಡೆಯರನೊಡಗೊಂಡು ಬಂದು
ಕೈಗಡಿಗೆಯ ನೀರ ಕಯ್ಯಲ್ಲಿ ಕೊಟ್ಟು
'ಒಡೆಯರೆ! ಕಾಲ ತೊಳಕೋ!'
ಎಂಬುವನ ಮನೆಗೆ ಅಡಿಯಿಡಲಾಗದಯ್ಯಾ ಮೃಡಶರಣರು.
ಒಡಲಿಚ್ಛೆಗೆ ಬಡಮನವ ಮಾಡಿ
ಹೊಕ್ಕುಂಬವರ ಎನ್ನೆಡೆಗೆ ತೋರದಿರಾ, ರಾಮನಾಥ.
Art
Manuscript
Music
Your browser does not support the audio tag.
Courtesy:
Transliteration
Oḍeyaranoḍagoṇḍu bandu
kaigaḍigeya nīra kayyalli koṭṭu
'oḍeyare! Kāla toḷakō!'
Embuvana manege aḍiyiḍalāgadayyā mr̥ḍaśaraṇaru.
Oḍalicchege baḍamanava māḍi
hokkumbavara enneḍege tōradirā, rāmanātha.
Tamil Translation
உடையரை தன்னுடன் அழைத்துவந்து,
கமண்டல நீரைக் கையில் கொடுத்து,
“உடையரே! காலைக் கழுவும்” என்போனின்
வீட்டில், சிவனடியார் அடியிடலாகாதையனே.
உடல்பற்றினால் மனமின்றி
கூடி உண்போரை எனக்குக் காட்டாதீர், ராமநாதனே.
Translated by: Smt. Kalyani Venkataraman, Chennai