ಮನಮುಟ್ಟಿ ನೆನೆವಲ್ಲಿ ತನು ನಿಮ್ಮದಾಯಿತ್ತು.
ತನುಮುಟ್ಟಿ ಅಪ್ಪಿ, ಮನಮುಟ್ಟಿ ನೆರದು
ವನಿತೆಯರ ಕೂಟಕ್ಕೆ ತೆರಪಿಲ್ಲವಾಯಿತ್ತು.
ಜನನ ಮರಣದ ಬಾಧೆ ಹರಿಯಿತ್ತು.
ಈಶ್ವರ! ನಿಮ್ಮ ಪಾದಸೇವೆಯಿಂದ ಕಾಣಾ!
ರಾಮನಾಥ.
Art
Manuscript
Music
Courtesy:
Transliteration
Manamuṭṭi nenevalli tanu nim'madāyittu.
Tanumuṭṭi appi, manamuṭṭi neradu
vaniteyara kūṭakke terapillavāyittu.
Janana maraṇada bādhe hariyittu.
Īśvara! Nim'ma pādasēveyinda kāṇā!
Rāmanātha.
Tamil Translation
மனம்நிறைந்து நினையின் உடல் உம்மதாயிற்று,
உடல் நிறைந்து தழுவி, மனம் நிறைந்து கூடி,
பெண்களுடன் கூடுதற்குப் பொழுதின்றி அகன்றது,
பிறப்பு, இறப்புக்களின் துன்பம் அகன்றது,
சிவனே, உம்திருவடித் தொண்டினால், காணாய், ராமநாதனே.
Translated by: Smt. Kalyani Venkataraman, Chennai