ಶ್ರೀ ಗುರು ಲಿಂಗ ಜಂಗಮಕ್ಕೆ
ಅರ್ಥ ಪ್ರಾಣಾಭಿಮಾನವ ಕೊಟ್ಟು
ಅಹಂಕಾರವಳಿದಿಜಹಂತು ಪುರಾತನರ ಮನೆಯಲ್ಲಿ
ಎತ್ತಾಗಿ ಹುಟ್ಟಿಸಯ್ಯಾ.
ತೊತ್ತಾಗಿ ಹುಟ್ಟಿಸಯ್ಯಾ,
ಬಾಗಿಲ ಕಾಯ್ದಿಪ್ಪಂತೆ ಸೊಣಗನಾಗಿ ಹುಟ್ಟಿಸಯ್ಯಾ,
ಜಂಗಮಲಿಂಗವೇ ಶಿವನೆಂದು ನಂಬಿ ನಮಸ್ಕರಿಸುವ
ಪುರಾತನರ ಮನೆಯ ಬೇಲಿಯಾಗಿ ಹುಟ್ಟಿಸಯ್ಯಾ,
ರಾಮನಾಥ.
Art
Manuscript
Music
Your browser does not support the audio tag.
Courtesy:
Transliteration
Śrī guru liṅga jaṅgamakke
artha prāṇābhimānava koṭṭu
ahaṅkāravaḷidijahantu purātanara maneyalli
ettāgi huṭṭisayyā.
Tottāgi huṭṭisayyā,
bāgila kāydippante soṇaganāgi huṭṭisayyā,
jaṅgamaliṅgavē śivanendu nambi namaskarisuva
purātanara maneya bēliyāgi huṭṭisayyā,
rāmanātha.
Tamil Translation
உயர்குரு, லிங்க, ஜங்கமருக்குப்
பொருள், உயிர், நன்மதிப்பையளித்து,
செருக்கழிந்து, மேன்மையான அடியார்
மனையின் எருதாகப் பிறக்கச் செய்வாய்,
தொண்டனாகப் பிறக்கச் செய்வாய்,
வாயிலைக் காக்கும் நாயாகப் பிறக்கச் செய்வாய்,
ஜங்கமலிங்கமே சிவனென நம்பி வணங்கும்
அடியார் வீட்டின் வேலியாகப்
பிறக்கச் செய்வாய் ஐயனே, ராமநாதனே.
Translated by: Smt. Kalyani Venkataraman, Chennai