ಸ್ವಸ್ತಿಕಾಸನದಲ್ಲಿದ್ದು ಅತ್ತಿತ್ತ ಚಲಿಸದೆ
ನೆಟ್ಟೆಲುವ ನೆಟ್ಟನೆ ಮಾಡಿ,
ಅಧೋವಾಯುವನೂರ್ಧ್ವಮುಖಕ್ಕೆ ತಂದು,
ಕಂಠ ಸಂಕೋಚದಿಂದ ಊರ್ಧ್ವವಾಯುವ ನಿಲ್ಲೆಂದು ನಿಲಿಸಿ,
ಮನವ ತೊಡರಿಸಿ,
ಉನ್ಮನಿಯ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಬಂಧವನವಂ ಮಾಡಿ,
ಅಂತರ್ಬಾಹ್ಯ ವ್ಯಾಪಾರವಳಿದು ನಿಂದುದೆ ಯೋಗ,
ರಾಮನಾಥ.
Art
Manuscript
Music
Courtesy:
Transliteration
Svastikāsanadalliddu attitta calisade
neṭṭeluva neṭṭane māḍi,
adhōvāyuvanūrdhvamukhakke tandu,
kaṇṭha saṅkōcadinda ūrdhvavāyuva nillendu nilisi,
manava toḍarisi,
unmaniya sthānadalli bandhavanavaṁ māḍi,
antarbāhya vyāpāravaḷidu nindude yōga,
rāmanātha.
Tamil Translation
சுவஸ்திகாசனத்திலமர்ந்து, அங்குமிங்குமசையாது,
முதுகெலும்பை நேராக நிமிர்த்தி,
அபானவாயுவை மேலே ஏற்றி,
ஜாலந்தர பந்தத்தால் பிராணனை நில்லென நிறுத்தி,
மனத்தை ஒடுக்கி,
உன்மனி நிலையில் பந்தத்தை நிலைநிறுத்தி,
அகப்புறச்சலனங்கள் ஒழிந்து நிற்பதே யோகம் ராமநாதனே.
Translated by: Smt. Kalyani Venkataraman, Chennai