ಹಾಲ ನೇಮವ ಹಿಡಿದಾತ ಬೆಕ್ಕಾಗಿ ಹುಟ್ಟುವ.
ಕಡಲೆಯ ನೇಮವ ಹಿಡಿದಾತ ಕುದುರೆಯಾಗಿ ಹುಟ್ಟುವ.
ಆಗ್ಘವಣಿಯ ನೇಮವ ಹಿಡಿದಾತ ಕಪ್ಪೆಯಾಗಿ ಹುಟ್ಟುವ.
ಪುಷ್ಪದ ನೇಮವ ಹಿಡಿದಾತ ತುಂಬಿಯಾಗಿ ಹುಟ್ಟುವ...
ಇವು ಷಡುಸ್ಥಲಕ್ಕೆ ಹೊರಗು.
ನಿಜಭಕ್ತಿ ಇಲ್ಲದವರ ಕಂಡಡೆ ಮೆಚ್ಚನು ಗುಹೇಶ್ವರನು.
Transliteration Hāla nēmava hiḍidāta bekkāgi huṭṭuva.
Kaḍaleya nēmava hiḍidāta kudureyāgi huṭṭuva.
Āgghavaṇiya nēmava hiḍidāta kappeyāgi huṭṭuva.
Puṣpada nēmava hiḍidāta tumbiyāgi huṭṭuva...
Ivu ṣaḍusthalakke horagu.
Nijabhakti illadavara kaṇḍaḍe meccanu guhēśvaranu.
Hindi Translation दूध का व्रत रखनेवाला बिल्ली का जन्म लेगा।
चने का व्रत रखनेवाला घोड़े का जन्म लेगा।
शुद्धजल का व्रत रखनेवाला मेंढक का जन्म लेगा।
पुष्प का व्रत रखनेवाला भ्रमर का जन्म लेगा।
ये षट्स्थल से बाहर हैं।
भक्ति निष्ठा रहित को देखें तो न मानता गुहेश्वरा।
Translated by: Eswara Sharma M and Govindarao B N
Tamil Translation பால் நியமமெனின் பூனையாகப் பிறப்பான்
கடலை நியமமெனின் குதிரையாகப் பிறப்பான்
திருமஞ்சன நியமமெனின் தவளையாகப் பிறப்பான்
மலர் நியமமெனின் தும்பியாகப் பிறப்பான்
இவை ஆறு தலங்களுக்குப் புறம்பானவை
உண்மை பக்தியற்றவரை குஹேசுவரன் நயவான்.
Translated by: Smt. Kalyani Venkataraman, Chennai