ಭಿತ್ತಿ ಮೂರರ ಮೇಲೆ ಚಿತ್ರ ಬರೆಯಿತ್ತು;
ಪ್ರಥಮ ಭಿತ್ತಿಯ ಚಿತ್ರ ಚಿತ್ರದಂತೆ ಇದ್ದಿತ್ತು;
ಎರಡನೆಯ ಭಿತ್ತಿಯ ಚಿತ್ರ ಹೋಗುತ್ತ ಬರುತ್ತ ಇದ್ದಿತ್ತು,
ಮೂರನೆಯ ಭಿತ್ತಿಯ ಚಿತ್ರ ಹೋಯಿತ್ತು ಮರಳಿ ಬಾರದು.
ಗುಹೇಶ್ವರಾ, ನಿಮ್ಮ ಶರಣ ತ್ರಿವಿಧದಿಂದತ್ತತ್ತಲೆ!
Transliteration Bhitti mūrara mēle citra bareyittu;
prathama bhittiya citra citradante iddittu;
eraḍaneya bhittiya citra hōgutta barutta iddittu,
mūraneya bhittiya citra hōyittu maraḷi bāradu.
Guhēśvarā, nim'ma śaraṇa trividhadindattattale!
Hindi Translation तीन भित्ति पर चित्र खींचा था ;
प्रथम भित्ति चित्र चित्र जैसा था ,
दूसरा भित्ति चित्र आता जाता रहता था ,
तीसरा भित्ति चित्र गया फिर नहीं लौटा।
गुहेश्वरा तुम्हारा शरण त्रिविधों से भिन्न है!
Translated by: Eswara Sharma M and Govindarao B N
Tamil Translation மூன்று சுவர்களில் ஓவியம் வரையப்பட்டள்ளது.
முதல் சுவரிலே ஓவியம் ஓவியமனைய விருந்தது.
இரண்டாம் சுவரிலே ஓவியம் சென்று, வந்து கொண்டிருந்தது.
மூன்றாம் சுவரிலே ஓவியம் அகன்றது, மீண்டும் வராது
குஹேசுவரனே, உம் சரணன் மூவகையையும் கடந்தவனன்றோ!
Translated by: Smt. Kalyani Venkataraman, Chennai